CHƯƠNG TRÌNH LÀM VIỆC CÓ TAY NGHỀ TẠI ÚC

CHƯƠNG TRÌNH LÀM VIỆC CÓ TAY NGHỀ TẠI ÚC- NGHỀ ĐẦU BẾP VÀ THỢ LÀM BÁNH MỲ/BÁNH NGỌT

CHƯƠNG TRÌNH DÀNH CHO CẢ GIA ĐÌNH (Visa TSS)

 • Bạn tự tin về khả năng ngoại ngữ (Tiếng Anh)?
 • Muốn tìm việc tại Úc?
 • Tìm kiếm cơ hội định cư tại Úc cho bạn và gia đình bạn?

 Chúng tôi xin giới thiệu chương trình làm việc có tay nghề tại Úc (Visa TSS – subclass 482)- thay thế visa 457 cũ:

 • Visa 457 đã hủy bỏ và thay thế bằng visa TSS (Temporay Skills Shortgage) có hiệu lực từ ngày 18/3/2018 gồm những yêu cầu áp dụng cho cả hai loại visa như sau:

I/ Visa 457 cho đầu bếp (Chefs) có hiệu lực cho đến tháng 3/2017 và sẽ thay thế bằng visa TSS (Temporary Skills Shortage)

 • Ứng viên yêu cầu cung cấp lý lịch tư pháp từ ngày 1/7/2017, tiếng Anh yêu cầu IELTS 5.0 đều các kĩ năng
 • Yêu cầu chứng chỉ IV nghề bếp thay vì chứng chỉ III (do trường William Angliss (Úc) sát hạch và cấp ) như khi áp dụng với nộp đơn xin visa 457
 • Thường trú nhân (PR): Sau 3 năm làm việc ở Úc có thể xin PR nếu có chủ bảo lãnh. Yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 đều các kĩ năng.

II/ Visa TSS cho nhân viên bếp (Cooks)

 • Yêu cầu IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5)
 • Chứng chỉ III nghề bếp do trường William Angliss (Úc) sát hạch và cấp
 • Visa thời hạn 2 năm. Yêu cầu cung cấp lý lịch tư pháp từ 01 tháng 07 năm 2017

Có thể xin gia hạn visa thêm 2 năm khi còn ở trong nước Úc (TSS visa) hoặc có thể về nước và xin cấp lại visa 2 năm khác sau đó quay lại nước Úc khi visa được chấp thuận.

 • Thường trú nhân (PR) cho Cooks: Đến tháng 3/2018 dừng chương trình này (Lưu ý điều này có thể thay đổi trong tương lai, và cũng có thể xin PR ở vùng miên xa xôi)

III/ Visa TSS cho thợ bánh mỳ (bakers/bánh ngọt (Pastry cooks):

 • Yêu cầu IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5)
 • Chứng chỉ III nghề bếp do trường William Angliss (Úc) sát hạch và cấp
 • Visa thời hạn 2 năm. Yêu cầu cung cấp lý lịch tư pháp từ 01 tháng 07 năm 2017.

Có thể xin gia hạn visa thêm 2 năm khi còn ở trong nước Úc (TSS visa) hoặc có thể về nước và xin cấp lại visa 2 năm khác sau đó quay lại nước Úc khi visa được chấp thuận.

 • Thường trú nhân – PR cho bakers/pastry cooks: Đến tháng 3/2018 dừng chương trình này (Lưu ý điều này có thể thay đổi trong tương lai, và cũng có thể xin PR ở vùng miên xa xôi)
 1. Điều kiện:

– Đối tượng: Là đầu bếp và thợ bánh mì có tay nghề ít nhất 5 năm kinh nghiệm.

– Yêu cầu phải có chứng chỉ nghề của Úc cấp – Học tại Việt Nam

– Sức khỏe tốt- không bị lao phổi. Không tiền án, tiền sự.

 1. Quyền lợi:

– Có việc làm ổn định tại các bang ở Úc.

– Mức lương từ 54,000 AUD đến 75,000 AUD/năm

– Người lao động làm việc với Visa TSS sẽ được hưởng các điều kiện làm việc tối thiểu và công bằng như công dân Úc, bao gồm điều kiện về giờ làm việc, thời gian nghỉ ngơi, nghỉ ốm và nghỉ lễ. Người lao động Visa TSS cũng có quyền tham gia Công đoàn.

– Vợ/chồng của người có visa TSS và được làm việc tại Úc không bị hạn chế.

– Con của người có visa TSS có thể đăng ký học trường công hoặc tư tại Úc.

 1. Công việc tại Úc:

Đầu bếp và thợ làm bánh mì làm việc trong các tập đoàn lớn của Úc như ALH, Coles, Accor… và các hệ thống sản xuất và cung cấp bánh mì, bánh ngọt tại Úc.

Một số hình ảnh về đầu bếp đã được công ty CP Bách Nghệ Toàn Cầu (Glotech) tư vấn thành công có visa 457:

 1. Đầu bếp Vũ Phương Thoa – được cấp visa 457 ngày 29/12/2016 làm việc và bảo lãnh cho cả gia đình gồm chồng và hai con gái tại The Wharf Restaurant Broome – Tây Úc

IMG_9686

 

     2. Đầu bếp Đào Hà My – Được cấp visa visa 457 ngày 16/6/2017 được bảo lãnh và làm việc tại Oak Flats Bowling & Recreation Club ở New South Wales (NSW) – Úc

IMG_9684

Hà My nói: “Glotech provide me great service with a lot of help and advice when I’m working on my application. They make the complicated process very easy to understand and transparent. I would like to thank Ms Nga of Glotech for their professional assistance and friendly attitude”
Glo-Tech đã cung cấp dịch vụ tư vấn rất tốt về chương trình này. Họ đã tư vấn, giúp đỡ và hướng dẫn tôi một quá trình tham gia chương trình làm việc có tay nghề và định cư Úc khá phức tạp trở nên dễ hiểu và rõ ràng. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Ms Nga/cán bộ tư vấn của Glo-Tech về sự tư vấn chuyên nghiệp và thái độ thân thiện của họ