Glo-Tech Vinh dự đón chứng nhận xếp hạng doanh nghiệp 5 sao từ Hiệp hội XKLĐ Việt Nam (VAMAS)

Glo-Tech Vinh dự đón chứng nhận xếp hạng doanh nghiệp 5 sao từ Hiệp hội XKLĐ Việt Nam (VAMAS)

Glo-Tech Vinh dự đón chứng nhận xếp hạng doanh nghiệp 5 sao từ Hiệp hội XKLĐ Việt Nam (VAMAS)

Ngày 18/12/2015 tại Hà Nội, với sự hỗ trợ của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Chính phủ Australia, Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam (VAMAS) đã đánh giá xếp hạng năm 2015 cho 66 doanh nghiệp xuất khẩu lao động.

Việc xếp hạng này nhằm đánh giá việc thực hiện Bộ quy tắc ứng xử (COC-VN) cho các doanh nghiệp cung ứng lao động. Việc đánh giá xếp hạng cũng khuyến khích sự tuân thủ luật pháp Việt Nam và các tiêu chuẩn quốc tế nhằm tăng cường chất lượng dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp, đồng thời bảo vệ người lao động di cư tốt hơn.

Công tác triển khai thực hiện Bộ quy tắc và giám sát đánh giá kết quả thực hiện có sự tham gia, phối hợp đồng bộ của Hiệp hội xuất khẩu lao động, cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan thanh tra kiểm tra về lao động, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, các Ban quản lý lao động Việt Nam ở nước ngoài và các tổ chức xã hội khác.

Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) Việt Nam, Ông Chang-Hee Lee cho biết: Trong quá trình di cư, người lao động rất dễ trở thành nạn nhân của việc buôn bán người, tuy nhiên sự việc này có thể giảm xuống nếu họ lựa chọn đi theo các kênh được quản lý tốt và biết thông qua một doanh nghiệp tuyển dụng có xếp hạng cao bởi một hệ thống xếp hạng uy tín./.
Kết quả xếp hạng 66 doanh nghiệp tự nguyện tham gia Bộ quy tắc ứng xử (COC-VN) của Hiệp hội xuất khẩu lao động (VAMAS) có:

  • 26 doanh nghiệp được xếp hạng 5 sao (chiếm 39%), không có doanh nghiệp nào đạt được 6 sao.
  • 36 doanh nghiệp xếp hạng 4 sao (chiếm 55%)
  • 4 doanh nghiệp xếp hạng 3 sao (chiếm 6%)

Glotech vinh dự là doanh nghiệp được xếp hạng 5 sao, đứng ví trí thứ 9 trong số 26 doanh nghiệp

Một số hình ảnh.

FullSizeRender

Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Doãn Mậu Diệp phát biểu tại hội nghị

Gửi