Xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc

Xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc

A. THÔNG TIN CHUNG

Hàn Quốc hay Đại Hàn Dân Quốc là một quốc gia nằm ở phía nam bán đảo Triều Tiên trong khu vực Đông Bắc Á (phía nam vĩ tuyến 38), phía bắc tiếp giáp với CHDCND Triều Tiên, phía Đông giáp biển Đông (còn gọi là biển Nhật Bản), phía Nam và phía Tây giáp với biển Hoàng Hải. Ngôn ngữ chính và là duy nhất của Hàn Quốc là tiếng Hàn Quốc hay còn gọi là tiếng Triều Tiên, sử dụng chữ viết Hangul, nhiều người cho rằng ngôn ngữ này là một nhánh thuộc ngữ hệ Altai.

(bản đồ Hàn Quốc)

Diện tích Hàn Quốc là 100.032 km2 , dân số là hơn 48,58 triệu người và là quốc gia có mật độ dân số cao thứ 3 trên thế giới, Hàn Quốc có 8 tỉnh và 7 thành phố, thủ đô là Seoul, các thành phố lớn là Busan, Daegu, Daejeon, Gwangju, Incheon, Ulsan.

 (Gwang hwa moon - Seoul)

(bãi biển Haeundae - Busan)

(sân bay quốc tế Incheon)

Hàn Quốc hiện có 48,58 triệu người, trong đó có 19,53 triệu người trong độ tuổi lao động chiếm 40,7% dân số, nhóm người  trên độ tuổi lao động (65 tuổi) là 5,49 triệu người chiếm 11,3% tổng dân số, tỷ lệ thất nghiệp là xấp xỉ 5% tương đương khoảng 2,4 triệu người

Theo số liệu thống kê do chính phủ Hàn Quốc cung cấp, có khoảng 46% số dân Hàn Quốc cho biết không theo tôn giáo nào, số người theo đạo Cơ đốc chiếm 29,2% dân số (trong đó là đạo Tin lành 18,3%, Công giáo 10,9%), Phật giáo là 22,8% , Khổng giáo là 01%, khoảng 01% còn lại theo các tôn giáo khác. Ngoài ra, tại Hàn Quốc có khoảng khoảng 0,09% dân số theo đạo Hồi.

Giao thông Hàn Quốc: người Hàn Quốc sử dụng nhiều phương tiện để di chuyển, chủ yếu người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng (xe Bus, tầu điện ngầm…) để di chuyển và dần trở thành thói quen và phương thức di chuyển chính của người dân sinh sống ở các đo thị lớn. Ngoài ra, người Hàn Quốc còn sử dụng tàu hỏa, máy bay và tàu thủy trong các chuyến đi xa.

 

(tàu điện ngầm)

(Tàu Hỏa)

Khí hậu: Hàn Quốc có khí hậu lục địa, vừa có khí hậu biển rất tốt cho sức khỏe của con người. Thời tiết có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông, với sự dịch chuyển mùa diễn ra rất rõ ràng. Những cơn mưa nặng hạt tập trung vào một quãng thời gian ngắn ngủi trongmùa hèMùa mưa được gọi là Jangma.Vào mùa đông nhiệt độ thường xuyên dưới 0°C và có thể xuống rất thấp. Gió mùa mang không khí lạnh từ Siberi thổi tới.

Ngôn ngữ: Hàn Quốc ngày nay vẫn sử dụng chữ viết và ngôn ngữ truyền thống là chữ Hangul đã được thế giới công nhận là hệ thống chữ mang tính khoa học cao.

Đồng tiền:  Won là đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc từ ngày 9/6/1962. Tên đầy đủ của nó là Won Đại Hàn Dân Quốc. Mã ISO 4217 của Won Hàn Quốc là KRW. Ký hiệu quốc tế là ₩ (chữ W với hai gạch ngang qua).

Tỷ giá hiện nay: 1000 Won ~ 18,800VNĐ

B.THÔNG TIN VỀ LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC

Vinh dự là 1 trong 17 Công ty Việt nam hoạt động trong lĩnh vực cung ứng Thuyền viên cho thị trường Hàn Quốc và được đối tác và chủ tàu đánh giá cao. Hiện nay Công ty đang quản lý hàng trăm thuyền viên làm việc trên các tàu đánh bắt thủy hải sản nước ngoài hoạt động trên khắp các vùng biển trên thế giới, góp phần xóa đói giảm ngèo cho hàng vạn gia đình ngư dân tại khu vực miền Trung- Việt nam.

1.Yêu cầu:

  • Giới tính: Nam Tuổi: Từ 20 tuổi đến 40 tuổi.
  • Trình độ tay nghề : là thanh niên ngư dân , đã có kinh nghiệm đi làm việc trên tàu đánh cá
  • Chiều cao, cân nặng: Nam: ≥ 155cm ≥ 50kg
  • Sức khỏe: không mắc một trong các bệnh sau: Viêm gan B, viêm gan C, viêm gan A, HIV, các bệnh về tim phổi.
  • Không có tiền án, tiền sự, không bị cấm xuất cảnh Việt Nam hoặc cấm nhập cảnh Hàn Quốc

  2.Các điều kiện hợp đồng:

  • Thời hạn hợp đồng: 02 năm (xa bờ) 03 năm (gần bờ);
  • Thời gian làm việc: theo thông lệ quốc tế về làm việc trên tàu đánh cá biển
  • Bảo hiểm tai nạn do chủ tàu đóng
  • Điều kiện sinh hoạt: Ăn ở trên tàu (do chủ thuê đài thọ)
  • Vé máy bay: chủ tàu đài thọ.

 

Gửi