Lễ hội văn hóa Nhật – Hàn , ấn tượng và giàu cảm xúc

Lễ hội văn hóa Nhật – Hàn , ấn tượng và giàu cảm xúc

Trong không khí của những ngày thu giàu cảm xúc, công ty Glotech được sự giúp đỡ của Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Hàn đã tổ chức thành công Lễ hội văn hóa mang tên Momiji 2018.

Lễ hội có sự tham gia của gần 400 học viên đang học tiếng Nhật và Hàn tại Công ty và đông đảo sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ thương mại Hà Nội. Đặc biệt là sự xuất hiện của những người bạn đến từ 2 nước Nhật – Hàn càng làm cho không khí Lễ hội thêm phần hấp dẫn. Với 2 nội dung chính: ẩm thực và văn nghệ; 16 đội chơi đã làm nên 1 lễ hội đầy màu sắc và sáng tạo.

Đó là các gian hàng care, sushi, mỳ soba, yakiniku truyền thống của Nhật thơm lừng đánh thức vị giác. Đó là món cơm cuốn rong biển kèm kim-chi cay nồng đậm chất Hàn Quốc trong tiết trời mùa thu dịu mát. Những trang phục truyền thống Yukata, Happy, Hanbok hòa quện vào không gian văn hóa của lễ hội khiến ai cũng muốn được thử mặc 1 lần. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn bố trí xen kẽ các trò chơi team building nhằm khích lệ tinh thần đoàn kết của các em học viên.

Không khí lễ hội vào buổi chiều mới thật sự cuốn hút với các màn so tài hát múa vô cùng đặc sắc. Khác với hình ảnh của nghiêm túc học tập hàng ngày là những gương mặt, động tác uyển chuyển trên sân khấu. Giải đặc biệt của chương trình cuối cùng thuộc về tiết mục nhảy Yosakoi của tập thể K78A. Đây là điệu nhảy truyền thống đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc với giai điệu rộn ràng khiến ai cũng phải trầm trồ. Một giải thưởng đặc biệt khác được xướng tên trong tiếng vỡ òa của các bạn nhóm Vitamin C, điệu nhảy mang tên “gắn kết”– có sự kết hợp hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ, sao vàng 5 cánh sánh bước cùng quốc kỳ Nhật Bản – Hàn Quốc. Dù thời gian chuẩn bị cho Lễ hội không nhiều nhưng những sáng tạo và tài năng của các em đã nhận được nhiều sự tán dương của Ban khảo và khách mời.

Lễ hội Momiji 2018 đã khép lại trong tiếng pháo tay và những nụ cười rạng ngời của các bạn học viên. Hy vọng rằng thông qua chương trình này các em sẽ hiểu và thêm yêu mến hơn nền văn hóa nước bạn, tiếp tục trau dồi kiến thức để vững bước thành công trên con đường sắp tới.

Một số hình ảnh của Lễ hội:

2

 Hình ảnh: Khách mời Lễ hội

3

Hình ảnh: Khách mời Lễ hội

4
Hình ảnh: Giao lưu văn hóa Nhật- Hàn

5Hình ảnh: Học sinh trang trí trại 

1

 Hình ảnh: Ban giám khảo chấm điểm món ăn

6

Hình ảnh:Nhảy Yosakoi 

7Hình ảnh: Nhảy sạp “ gắn kết”

Gửi